Trang chủ » Tin tức » Thế nào là CHIẾU SÁNG MĨ THUẬT?

Thế nào là CHIẾU SÁNG MĨ THUẬT?

Ngày đăng : 09:38:22 24-12-2015

Chỉ cần nhìn vào hình ảnh so sánh giữa công trình Chiếu sáng mĩ thuật và Chiếu sáng thông thường ở đây thì chắc ai cũng có thể dễ dàng nhận ra sự khác biệt giữa hai hình thức chiếu sáng. Trước đây ở Việt Nam khái niệm “Chiếu sáng mĩ thuật” chưa phổ biến và việc chiếu sáng các tòa nhà chủ yếu là để đảm bảo an ninh về đêm, tránh bị trộm đột nhập… Khi đó người ta thường sử dụng các đèn pha Metal Halide công suất lớn (rất tốn điện và hay bị cháy bóng đèn) đặt dưới sân hoặc thảm cỏ phía trước chiếu hắt ngược lên tòa nhà để đảm bảo phủ ánh sáng đều khắp mặt tiền tòa nhà với mức độ ánh sáng càng nhiều càng tốt. Đó chính là CHIẾU SÁNG THÔNG THƯỜNG.

CHIẾU SÁNG MĨ THUẬT dùng đèn LED thường tập trung để NHẤN NỔI BẬT CÁC ĐẶC ĐIỂM KIẾN TRÚC ĐẶC TRƯNG của công trình, làm cho công trình sống động rực rỡ hơn về ban đêm và làm toát lên được cái hồn của đối tượng được chiếu sáng. Hiệu quả của việc chiếu sáng kiến trúc đạt được thông qua các giải pháp về:
– Phương pháp bố trí chiếu sáng
– Mức độ chiếu sáng
– Màu sắc ánh sáng


Với công nghệ đèn LED ta có thể thiết kế và lựa chọn riêng từng góc chiếu tỏa rộng hẹp của đèn pha (beam angle) sao cho phù hợp với từng vị trí cần chiếu sáng. Khi đó anh sáng sẽ làm nổi bật các nét riêng biệt của từng hình dáng, từng cá thể, từng chi tiết trong tổng thể hài hoà và có sự đan xen phong phú. Cho nên có thể nói rằng CHIẾU SÁNG MĨ THUẬT GIÚP LÀM TĂNG GIÁ TRỊ NGHỆ THUẬT CỦA CÔNG TRÌNH KIẾN TRÚC.