Trang chủ » Tin tức » Câu hỏi thường gặp về đèn LED chiếu sáng.

Câu hỏi thường gặp về đèn LED chiếu sáng.

Ngày đăng : 14:17:40 29-12-2015

Q: LED là gì?
A: LED, viết tắt của Light-Emitting-Diode có nghĩa là “đi-ốt phát sáng”, là một nguồn sáng phát sáng khi có dòng điện tác động lên nó. Được biết tới từ những năm đầu của thế kỷ 20, công nghệ LED ngày càng phát triển, từ những diode phát sáng đầu tiên với ánh sáng yếu và đơn sắc đến những nguồn phát sáng đa sắc, công suất lớn và cho hiệu quả chiếu sáng cao.
Q: Tại sao cần tản nhiệt cho LED?
A: Cần tản nhiệt cho đèn LED bởi vì Chip LED rất nhạy cảm với nhiệt độ. Đèn LED phát ra ánh sáng và đồng thời sinh ra 1 lượng nhiệt nhất định. Khi những Chip LED được đặt cạnh nhau trong đèn, việc tích tụ lượng nhiệt do Chip LED tỏa ra có thể làm giảm hiệu suất của Chip LED. Do đó phải sử dụng bộ phận tản nhiệt để giải phóng lượng nhiệt đó, đảm bảo hiệu suất của đèn LED.
Q: Tuổi thọ trung bình của 1 bóng đèn LED là bao nhiêu?
A: Tuổi thọ trung bình của bóng đèn LED thông thường khoảng 15.000 giờ, 25.000 giờ, 50.000 giờ hoặc cao hơn nữa tùy thuộc yêu cầu kỹ thuật của vị trí lắp đặt sản phẩm.
Q: Cách tính tuổi thọ trung bình của 1 bóng đèn LED Bulb?
A: Bóng đèn LED có thể tạo ra ánh sáng trong khoảng thời gian lên tới 100.000 giờ, nhưng lượng ánh sáng phát ra giảm dần theo thời gian.
Tiêu chuẩn công nghiệp quy định tuổi thọ danh định là thời điểm bóng đèn còn duy trì 70% quang thông ban đầu. Nói một cách khác, tuổi thọ trung bình của đèn LED nói cho bạn biết sau bao nhiêu lâu đèn LED sẽ kéo dài và duy trì ít nhất 70% quang thông phát ra.
Q: Có thể sử dụng LED với công tắc điều chỉnh độ sáng?
A: Không phải tất cả các đèn LED đều sử dụng được với công tắc điều chỉnh độ sáng. Điều này phụ thuộc vào thiết kế sản phẩm và nhà sản xuất ghi rất rõ trong hướng dẫn sử dụng sản phẩm.
Q: Đèn LED có chứa thủy ngân?
A: Không, đèn LED không chứa thủy ngân.
Q: Đèn LED có phát ra tia cực tím UV?
A: Không, đèn LED không phát ra tia cực tím hay tia hồng ngoại.

Q: Có thể lắp bóng đèn LED trong chao chụp kín không?

A: Không nếu chao chụp đó kín hoàn toàn. Sử dụng đèn LED đúng cách là lắp trong chao chụp không kín toàn bộ để nhiệt tỏa ra từ bộ phận tản nhiệt của đèn LED thoát ra ngoài. Nếu không đèn LED có khả năng bị quá nhiệt và hỏng sớm.

Q: Có thể lắp bóng đèn LED ở nơi tắt bật thường xuyên được không?

A: Lắp được. Không giống như đèn huỳnh quang compact và đèn huỳnh quang sẽ bị hỏng sớm nếu tắt bật đèn một cách thường xuyên.  Tuổi thọ đèn LED không bị ảnh hưởng bởi tắt bật thường xuyên
Q: Việc tắt bật thường xuyên có làm giảm tuổi thọ của bóng đèn LED?
A: Không ảnh hưởng, không giống như đèn huỳnh quang compact và đèn huỳnh quang sẽ bị hỏng sớm nếu tắt bật đèn một cách thường xuyên.  Tuổi thọ đèn LED không bị ảnh hưởng bởi tắt bật thường xuyên